So sánh sản phẩm
Khoảng giá

Máy xét nghiệm nước tiểu

 • Máy xét nghiệm nước tiểu BIOBASE

  Xét nghiệm nước tiểu và ý nghĩa của các chỉ số

  Vì vậy, xét nghiệm nước tiểu là chỉ định quan trọng và cần thiết để giúp chẩn đoán các bệnh lý.

  Bệnh gì cần xét nghiệm nước tiểu?

  Nhiều người thường thắc mắc xét nghiệm nước tiểu gần như được chỉ định cho nhiều trường hợp khi được khám ở các cơ sở y tế. Vậy, xét nghiệm nước tiểu được chỉ định để chẩn đoán các bệnh lý gì?

  - Cần xét nghiệm nước tiểu để kiểm tra sức khỏe định kỳ: Khám tổng quát hàng năm, đánh giá trước khi phẫu thuật, nhập viện, sàng lọc bệnh thận, tiểu đường, tăng huyết áp, bệnh gan…

  - Kiểm tra khi có các triệu chứng ở thận: Đau bụng, đi tiểu đau, đau sườn, sốt, máu trong nước tiểu hay các triệu chứng tiết niệu khác.

  - Chẩn đoán các bệnh: Nhiễm trùng đường tiết niệu, sỏi thận, tiểu đường không kiểm soát được, suy thận, suy nhược cơ (tiêu cơ vân), protein trong nước tiểu, sàng lọc ma túy và viêm thận (viêm cầu thận).

  - Theo dõi tiến triển của bệnh và đáp ứng với điều trị: Bệnh thận liên quan đến tiểu đường, suy thận, bệnh thận liên quan đến lupus, bệnh thận liên quan đến huyết áp, nhiễm trùng thận, protein trong nước tiểu, máu trong nước tiểu.

  - Thử thai, khám thai định kỳ.

  Ý nghĩa của xét nghiệm nước tiểu qua các chỉ số sau

  - Chỉ số nitrate (NIT): Chỉ số cho phép trong nước tiểu là 0.05 - 0.1 mg/dL. Thường dùng để chỉ tình trạng nhiễm trùng đường tiểu. Vi khuẩn gây nhiễm trùng đường niệu tạo ra 1 loại enzyme có thể chuyển nitrate niệu ra thành nitrite. Do đó nếu như tìm thấy nitrite trong nước tiểu có nghĩa là có nhiễm trùng đường niệu. Nếu dương tính là có nhiễm trùng, nhất là loại E. Coli.

  - Chỉ số urobilinogen (UBG): Chỉ số cho phép trong nước tiểu là: 0.2 - 1.0 mg/dL hoặc 3.5 - 17 mmol/L. Đây là xét nghiệm giúp chẩn đoán bệnh lý gan hay túi mật. UBG là sản phẩm được tạo ra từ sự thoái hóa của bilirubin. Urobilinogen có trong nước tiểu có thể là dấu hiệu của bệnh về gan (xơ gan, viêm gan), hoặc dòng chảy của mật bị tắc nghẽn.

  - Chỉ số leukocytes (LEU ): Là tế bào bạch cầu thường có trong nước tiểu từ 10 - 25 LEU/UL. Khi có viêm đường niệu do nhiễm khuẩn hoặc nhiễm nấm thì chỉ số LEU thường tăng, đi tiểu nhiều lần, có thể có triệu chứng tiểu buốt, tiểu rắt.

  - Chỉ số billirubin (BIL) Chỉ số cho phép trong nước tiểu: 0.4 - 0.8 mg/dL hoặc 6.8 - 13.6 mmol/L. Billirubin bình thường không có trong nước tiểu mà thải qua đường phân. Nếu như billirubin xuất hiện trong nước tiểu nghĩa là gan đang bị tổn thương hoặc dòng chảy của mật từ túi mật bị nghẽn.

  - Chỉ số protein (Pro) Protein niệu là xét nghiệm đánh giá chức năng thận. Bởi khi chức năng lọc của thận bình thường sẽ không có protein trong nước tiểu, trả về kết quả âm tính (< 0.1G/L).

  Protein niệu dương tính trong một số nguyên nhân thường gặp là: Đái tháo đường, viêm tiểu cầu thận, đau tủy xương, tiền sản giật, viêm thận bể thận, bệnh lupus ban đỏ hệ thống.

  - Chỉ số blood (BLD): Chỉ số cho phép: 0.015 - 0.062 mg/dL hoặc 5 - 10 Ery/ UL. Hồng cầu niệu là dấu hiệu cho thấy có nhiễm trùng đường tiểu, sỏi thận, hay xuất huyết từ bàng quang hoặc bướu thận.

  Nếu chỉ số BLD tăng cao vượt mức cho phép có thể là dấu hiệu cảnh báo tổn thương thận, niệu quản, bàng quang, niệu đạo có thể làm máu xuất hiện trong nước tiểu.

  - Chỉ số ketone (KET): Chỉ số cho phép: 2.5 - 5 mg/dL hoặc 0.25 - 0.5 mmol/L. Dấu hiệu hay gặp ở bệnh nhân tiểu đường không kiểm soát, chế độ ăn ít chất carbohydrate, nghiện rượu, nhịn ăn trong thời gian dài. Đây là chất được thải ra ở đường tiểu, cho biết thai phụ và thai nhi đang thiếu dinh dưỡng hoặc mắc chứng tiểu đường. Đồng thời cũng là dấu hiệu nhiễm trùng đường tiểu.

  - Chỉ số glucose (Glu): Bình thường không có đường trong nước tiểu hoặc có rất ít glucose. Khi đường huyết trong máu tăng cao, chẳng hạn như đái tháo đường không kiểm soát, thì đường sẽ thoát ra nước tiểu. Glucose cũng có thể được tìm thấy bên trong nước tiểu khi thận bị tổn thương hoặc có bệnh.

  - Chỉ số pH: Chỉ số pH dùng để kiểm tra xem nước tiểu có tính chất acid hay bazơ, pH=4 có nghĩa là nước tiểu có tính acid mạnh, pH=7 là trung tính (không phải acid, cũng không phải bazơ) và pH=9 có nghĩa là nước tiểu có tính bazơ mạnh.

  Tình trạng tăng pH niệu thường gặp trong một số nguyên nhân: Có vi khuẩn trong nước tiểu, suy thận mạn, hẹp môn vị, nhiễm trùng tiết niệu…

  Tình trạng giảm pH niệu thường gặp trong một số nguyên nhân: Mất nước, tiêu chảy, sốt, đái tháo đường, lao thận, nhiễm trùng tiết niệu.

   

  Liên hệ
  Mua nhanh
 • Máy xét nghiệm nước tiểu ACON

  Máy xét nghiệm nước tiểu

  Model: Model: U120 Smart

  Hãng sản xuất : Acon

  Xuất xứ: Trung Quốc

   

  Đặc điểm kỹ thuật

  • Tự động hiệu chuẩn trước mỗi xét nghiệm
  • Tốc độ lên tới 120 xét nghiêm/giờ với chế độ xét nghiệm liên tục
  • Đọc được loại que thử lên tới 14 thông số
  • Thiết kế chắc chắn cho môi trường phòng lab
  • Ÿ Bao gồm cổng RS232C và USB để truyền dữ liệu sang máy tính hoặc LIS

  Thông số kỹ thuật

  Tính năng Thông số kỹ thuật
  Công nghệ
  Phát hiện
  Chuẩn định
  Công suất hoạt động
  Bộ nhớ
  Thời gian que ủ màu trong máy
  Bước sóng LED đơn sắc
  Loại que thử phù hợp
  Loại que thử tùy chọn sử dụng với máy
  Dữ liệu nhập tương thích
  Cổng truyền dữ liệu
  Khả năng kết hợp
  Ngôn ngữ máy
  Điều kiện làm việc
  Điều kiện làm việc của que thử
  Điện nguồn
  Kích thước máy (LxWxH)
  Kích thước màn hình (LxW)
  Trọng lượng
  Phản xạ quang học
  Đi-ốt quang
  Tự động
  Đo đơn lẻ: 60 lần/giờ, Đo liên tục: 120 lần/giờ
  2000 kết quả đo gần nhất
  1 phút
  525nm và 635 nm
  Tối đa 15 lựa chọn
  1 ~ 14 thông số (108 x 5mm)
  Nhập thủ công Người sử dụng/ID bệnh nhân và đầu đọc mã vạch (tối đa 20 ký tự)
  Cổng RS232C kết nối đầu đọc mã vạch, truyền dữ liệu hoặc nâng cấp phần mềm. Cổng USB truyền dữ liệu hoặc
  nâng cấp phần mềm. Cổng Parallel 25 Pin để kết nối máy in ngoài
  Tiếng Anh và các ngôn ngữ khác
  0 - 40ºC; ≤ 85% RH (không ngưng tụ)
  -5 - 50ºC; 90% RH
  100 ~ 240VAC 50/60HZ, 35A
  27.5 x 18.3 x 13.9cm
  10.8 x 6.5cm
  Liên hệ
  Mua nhanh
0902177899