So sánh sản phẩm

​CÁCH CHỌN SẢN PHẨM OXY ĐẠT NHU CẦU:

Ngày đăng : 08:19:02 18-08-2021
CÁCH CHỌN SẢN PHẨM OXY ĐẠT NHU CẦU:

Lợi dụng tình trạng nhu cầu oxy tăng đột biến, một số sản phẩm oxy tính năng kém được quảng cáo thổi phồng khiến người mua tốn nhiều tiền mà đến khi cần đem ra sử dụng lại không đạt hiệu quả như mong muốn. Mình xin hướng dẫn sơ bộ cách chọn vài loại sản phẩm thông dụng:

BÌNH OXY MINI: kích thước nhỏ gọn như chai thuốc xịt muỗi gián, được quảng cáo dùng để sử dụng cho bệnh nhân covid. Thực ra bệnh nhân covid khi bị suy hô hấp cần thở lượng lớn oxy trong thời gian dài nhiều ngày. Trong khi đó bình mini này chỉ sử dụng được trong 5-10 phút. Vì vậy không thích hợp để điều trị y tế trừ khi dùng tạm khi chở bệnh nhân từ nhà vô bệnh viện. Nên thuê bình lớn 40 lít (~ 6 m3) dùng được khoảng 1 ngày hoặc ít nhất là bình 7-10 lít.

MÁY TẠO OXY tại nhà: Có 2 loại chính: (1)Loại gia dụng dùng cho người bình thường muốn phục hồi sức khoẻ sau khi tập thể dục hoặc lao động mệt nhọc, (2)Loại Y TẾ dùng cho người bệnh. Loại gia dụng thường được quảng cáo lố thành loại y tế. Nhiều người mua lầm loại gia dụng mini về sử dụng cho bệnh nhân covid ít hiệu quả. Cách phân biệt 2 loại này:

Máy Tạo Oxy Gia Dụng (Loại Nhỏ): chỉ tạo được 1 lít oxy 90% trong 1 phút. Loại này thường bị quảng cáo thành 6 hoặc 7 lít oxy (thực chất là oxy rất loãng, khoảng 30% chứ không phải oxy y tế nguyên chất). Đọc thông số sẽ thấy công suất chỉ tầm 100W, trọng lượng nhẹ khoảng 6kg.

Máy Tạo Oxy Y Tế: tạo được ít nhất 3 lít oxy 90% trong 1 phút. Người suy hô hấp tại nhà nên mua/thuê loại > 5 lít/phút và nồng độ phải LUÔN đạt >90%. Máy 5 lít đạt yêu cầu thường nặng khoảng 15kg-20kg. Công suất khoảng 300W (hoặc 400VA).

Mọi người nên tìm hiểu kỹ và chọn đúng loại theo yêu cầu và túi tiền của mình.
Tags:
0902177899