So sánh sản phẩm

Bộ Y tế ký cam kết phòng, chống kháng thuốc

Ngày đăng : 10:03:13 27-08-2016
Chiều 20/11, tại Bộ Y tế đã diễn ra Lễ ký cam kết Tăng cường truyền thông và thực hiện kế hoạch hành động quốc gia về phòng, chống kháng thuốc giai đoạn từ năm 2015 đến năm 2020. Lãnh đạo Bộ Y tế và Lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Y tế đã cùng ký cam kết sử dụng kháng sinh có trách nhiệm.Tham dự buổi lễ có PGS. TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế; PGS. TS. Nguyễn Thị Xuyên, GS. TS. Nguyễn Viết Tiến, GS. TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế; Lãnh đạo các Vụ/Cục/Tổng Cục, Thanh tra Bộ, Văn phòng Bộ. 
 
 Bộ Y tế ký cam kết phòng, chống kháng thuốc Mục đích của Kế hoạch hành động quốc gia về phòng, chống kháng thuốc giai đoạn từ năm 2015 đến năm 2020 để mọi người dân hiểu và thực hiện 3 nội dung: 1. Chỉ sử dụng kháng sinh khi được y, bác sỹ kê đơn 2. Sử dụng kháng sinh có trách nhiệm 3. Khuyến khích gia đình và bạn bè sử dụng kháng sinh theo đơn của y, bác sỹ Khẩu hiệu: "Không hành động hôm nay, ngày mai không thuốc chữa". Đây là một trong chuỗi những hoạt động hưởng ứng Tuần lễ truyền thông về phòng chống kháng thuốc lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam do Bộ Y tế và Tổ chức y tế thế giới phối hợp tổ chức,  nhằm kêu gọi sự chung tay của toàn xã hội đối với việc phòng, chống kháng thuốc; nâng cao nhận thức của người dân và cán bộ y tế thực hiện các biện pháp phòng, chống kháng thuốc trong cộng đồng.

Bộ Y tế cũng kêu gọi, mỗi người dân chỉ mua và sử dụng thuốc kháng sinh khi được bác sĩ khám bệnh, kê đơn và tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ; sử dụng kháng sinh trong trồng trọt, chăn nuôi theo đúng hướng dẫn; cán bộ y tế tuân thủ các hướng dẫn chuyên môn, sử dụng kháng sinh trong điều trị hợp lý, an toàn cho người bệnh. Sáng mai, ngày 21/11, Bộ Y tế sẽ tổ chức lễ mitting hưởng ứng Tuần lễ kháng kháng sinh tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt - Xô, Hà Nội./. 

Nguồn: Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử Bộ Y tế
Tags:
0902177899